Gợi ý mẹo hay giúp sắp xếp nhà tắm gọn gàng và cực kỳ ngăn nắp

Sắp xếp nhà tắm gọn gàng giúp không gian phòng tắm được thông thoáng và rộng rãi hơn. Việc sắp xếp nhà tắm gọn gàng, ngăn nắp cực kỳ quan trọng đối với những căn phòng tắm có diện tích nhỏ hẹp. Hãy cùng nhau khám phá những mẹo sắp xếp nhà tắm thông minh ngay dưới đây nhé!

Tác dụng của việc sắp xếp nhà tắm gọn gàng

Những mẹo “nhỏ nhưng có võ” giúp bạn sắp xếp nhà tắm gọn gàng một cách hiệu quả. Phòng tắm là nơi có rất nhiều đồ sinh hoạt khác nhau, nhưng lại ít được chăm chút nhất. Việc sắp xếp nhà tắm gọn gàng sẽ mang lại một không gian rộng rãi, dễ chịu. Khiến bạn vừa tìm đồ dễ dàng, việc để, cất đồ cũng hoàn toàn tiện lợi. Bạn sẽ cảm thấy được thư giãn và thoải mái hơn khi sử dụng căn phòng tắm này.

Sắp xếp phòng tắm gọn gàng để mang lại không gian thoáng rộng và thoải mái cho người sử dụng.

Sắp xếp nhà tắm gọn gàng để mang lại không gian thoáng rộng và thoải mái cho người sử dụng.

Những căn phòng tắm có diện tích khiêm tốn, việc sắp xếp lại càng đóng vai trò quan trọng. Giúp bạn vẫn để được đầy đủ mọi đồ dùng thiết yếu trong phòng tắm. Mà bạn còn có không gian sử dụng phòng tắm một cách thoải mái nhất.

Mẹo sắp xếp nhà tắm thông minh cần biết

Những mẹo hay dưới đây giúp bạn sắp xếp nhà tắm gọn gàng một cách thông minh. Cực kỳ tiết kiệm diện tích và sử dụng đồ nhà tắm tiện lợi.

Tận dụng khu vực dưới bồn rửa mặt

Khoảng diện tích dưới bồn rửa mặt là nơi thường bỏ trống, không được sử dụng đến. Nếu biết cách tận dụng không gian trống này thì bạn đã có thêm một nơi lưu trữ đồ đạc tiện lợi rồi đấy. 

Lắp đặt kệ phía dưới bồn rửa để chứa thêm đồ dùng phòng tắm, như: khăn tắm, dầu gội, sữa tắm…Kệ không hề tốn thêm diện tích , chỉ lắp đặt tương ứng với bồn rửa. Giúp diện tích khu vực này được sử dụng triệt để hữu ích.

Kệ để đồ dưới bồn rửa mặt giúp sắp xếp phòng tắm gọn gàng.

Kệ để đồ dưới bồn rửa mặt giúp sắp xếp phòng tắm gọn gàng.

Một chiếc tủ đựng đồ ở khu vực dưới bồn rửa mặt cũng là một phương án cực kỳ hay nhé. Một chiếc tủ đựng đồ có nhiều ngăn sẽ giúp đồ đạc được lưu trữ một cách tiện lợi. Tận dụng phía bên trong của tủ cũng có thể lắp thêm một số móc để treo đồ.

Tủ đựng đồ tiện lợi được tích hợp với bồn rửa mặt.

Tủ đựng đồ tiện lợi được tích hợp với bồn rửa mặt.

Tận dụng không gian dưới bồn tắm

Một số căn phòng tắm được thiết kế thêm bồn tắm. Khu vực dưới bồn tắm có thể bị để trống, bạn hoàn toàn có thể tận dụng được nó. Tuy không có thêm nhiều diện tích để đồ, nhưng vẫn có thể lưu trữ được một số đồ hữu ích. Nên cất trữ những đồ ít dùng đến, hoặc để ra ngoài thì gây bừa bộn vào khu vực này.

Tận dụng không gian trên bồn tắm

Bạn có thể lắp đặt một chiếc kệ nằm phía trên khu vực trống của bồn tắm. Khu vực này cũng không được sử dụng đến và thường bị bỏ qua một cách phí phạm. Bạn hoàn toàn có thể biến khu vực này thành nơi để đồ, trang trí. Trở thành một nơi nổi bật nhất cho cả căn phòng.

Tận dụng khu vực trên bồn cầu

Một vị trí bỏ trống khác được bỏ qua lãng phí mà có thể sắp xếp nhà tắm gọn gàng nhờ nó. Khu vực này rất thích hợp để lắp thêm một chiếc kệ để đồ thông minh, đa tính năng. Vừa có thể để được nhiều đồ dùng chung cho phòng tắm, vừa để được đồ cần thiết cho việc đi vệ sinh. Mang lại không gian thoáng đẹp, tiện lợi cho cả gian phòng tắm.

Kệ để đồ nhà tắm thông minh 3 tầng để phía trên bồn cầu.

Kệ để đồ nhà tắm thông minh 3 tầng để phía trên bồn cầu.

Tận dụng góc hẹp

Những vị trí góc hẹp khác, bạn có thể lắp đặt thêm những chiếc kệ hình hộp chữ nhật. Có kích thước vừa với vị trí hẹp cần để. Vừa là một nơi giấu đồ cực tốt, vừa tận dụng được mọi không gian triệt để. Vị trí đặt kệ đặc biệt này có thể là ở góc bức tường, khoảng trống nhỏ ở góc cửa, góc bồn cầu…

Tận dụng bề mặt cửa

Sắp xếp nhà tắm gọn gàng không thể thiếu mặt trong của cửa ra vào phòng tắm. Là một nơi lý tưởng để gắn những móc treo đồ, phơi khăn, quần áo cực kỳ tiện lợi. 

Tận dụng không gian phía trên cửa phòng tắm

Khu vực này thường không được chú ý đến và bị bỏ qua. Không gian trống lý tưởng này hoàn toàn là một chỗ để đồ chưa dùng đến hiệu quả. Có thể lắp thêm thanh hoặc kệ để đồ cũng vô cùng hợp lý.

Việc tận dụng mọi không gian trống để sắp xếp nhà tắm gọn gàng là một phương pháp thông minh. Không những mang lại hiệu quả lưu giữ đồ tuyệt vời, mà còn sử dụng được những diện tích trống tối đa.

Bài viết liên quan
Scroll